Hotline

(+84) 94.1818.616

Trồng răng sứ thẩm mỹ là giải pháp cho người mất răng tạm thời

 • 4/28/2020
 • Phạm Thanh Tùng
 • Đánh giá: 4.84 / 5 | Phiếu bầu: 37)
Trồng răng sứ hay còn gọi là cầu răng sứ, là phương án phục hình răng cố định và chắc chắn. Tuổi thọ cầu răng sứ có thể kéo dài từ 7 - 10 năm, nếu chăm sóc tốt.

Mục lục nội dung

[Ẩn]

Trồng răng sứ cố định trên Implant là gì?

Trồng răng sứ cố định trên Implant là phương pháp phục hình răng đã mất với đầy đủ cả chân răng và thân răng.

Khi thực hiện phương án này, bác sĩ sẽ cấy trụ Implant (được cấu tạo từ Titanium) trực tiếp vào xương hàm. Sau khi trụ đã tích hợp cứng chắc và ổn định với xương hàm, một mão răng sứ sẽ được gắn cố định lên trụ Implant. Hoàn tất quá trình trồng răng.

Cấy ghép Implant có thể áp dụng trong hầu hết các trường hợp: trồng 1 răng, trồng nhiều răng, trồng răng toàn hàm... giúp khôi phục lại những răng bị mất trên cung hàm một cách hoàn hảo nhất.

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn phương pháp trồng răng sứ cố định trên Implant để phục hình cho những răng đã mất của mình.

Nhưng phương án này có thực sự tốt hay không vẫn là thắc mắc của khá nhiều người.

TRỒNG RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH TRÊN IMPLANT LÀ GÌ

Trồng răng sứ cố định trên Implant 

1. Nhược điểm của phương pháp làm răng sứ cố định trên Implant

1.1 Ưu điểm phương pháp trồng răng sứ

 • Trồng răng Implant là giải pháp phục hình răng mất với những ưu điểm vượt trội sau:
 • Răng sứ được sử dụng trên Implant có độ bền chắc cao, chịu lực tốt. Khi kết hợp với trụ Implant sẽ giúp khôi phục lại khả năng ăn nhai như răng thật.
 • Răng Implant tồn tại hoàn toàn độc lập, không tác động đến các răng thật khác trên cung hàm
 • Răng Implant có màu sắc tự nhiên như răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn mặt.
 • Sử dụng răng sứ cố định trên Implant rất thoải mái, dễ dàng vệ sinh răng miệng.
 • Đây là phương án làm răng sứ vĩnh viễn, không phải thay mới nhiều lần như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ
 • Đặc biệt, trồng Implant còn có một ưu điểm vượt trội so với những phương án trồng răng khác: ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, ngăn không cho các răng còn lại bị xô lệch.

1.2 Nhược điểm phương pháp trông răng sứ

Implant là phương pháp làm răng giả hiện đại nhất hiện nay và không tồn tại bất kỳ một nhược điểm nào trong suốt quá trình sử dụng.

Nhiều người còn e ngại chưa dám thực hiện phương án này chỉ vì chi phí ban đầu hơi cao. Tuy nhiên, thay vì làm hàm tháo lắp hay cầu răng sứ chỉ dùng được 7 - 10 năm thì làm Implant có thể dùng đến trọn đời.

2. Đối tượng có thể trồng phương pháp trồng răng sứ cố định

 • Giải pháp cấy ghép Implant phù hợp cho những đối tượng mất răng lâu năm, đã sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ đều không hiệu quả.
 • Những đối tượng mất răng và bị tiêu xương hàm nhiều.
 • Đối tượng mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm...
 • Đối tượng có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý: tiểu đường, tim mạch, máu không đông...

3. Các kỹ thuật trồng răng sứ cố định trên Implant

3.1 Trồng răng sứ trên implant cho những răng riêng biệt

Kỹ thuật này còn có thể áp dụng cho người mất một răng hoặc nhiều răng nhưng vị trí các răng bị mất khác nhau, không nằm liền kề... 

Tương đương với từng vị trí mất răng thì bác sĩ thực hiện cấy một trụ Implant thay thế chân răng thật đã mất, với mục đích ngăn chặn việc tiêu xương hàm và phục hồi lại chức năng ăn nhai, thẩm mỹ như răng thật.

3.2 Trồng răng implant khi mất nhiều răng liền kề

Ở trường hợp mất nhiều răng liền kề, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật làm cầu Implant bởi vì xương hàm ở khoảng răng mất thường không đủ để cấy số trụ Implant bằng với số lượng răng mất.

Do đó, số lượng trụ Implant được cấy sẽ phụ thuộc vào kích thước khoảng mất răng, trong từng trường hợp cụ thể.

Để biết trường hợp của mình cần cấy bao nhiêu trụ Implant, bạn nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn hướng điều trị phù hợp.

3.3 Trồng răng implant toàn hàm

Hiện nay, công nghệ All on 4 và All on 6 được xem là những kỹ thuật làm răng tốt nhất cho những trường hợp mất răng toàn hàm.

Đây là phương pháp cấy ghép từ 4 - 6 trụ Implant vào xương hàm, tại một số vị trí nhất định. Sau đó tiến hành phục hình 12 - 14 răng sứ lên trên. 

Phương án này giúp khôi phục toàn bộ những chiếc răng đã mất trên cung hàm, đem lại tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai như răng thật và có thể sử dụng được trọn đời.

Nha Khoa I-DENT ra đời với mục tiêu là giúp khách hàng khôi phục lại hàm răng đã mất một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hiện I-DENT là một trong số ít Nha khoa có giấy phép cấy ghép Implant do Bộ Y tế

CÁC KỸ THUẬT TRỒNG RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH TRÊN IMPLANT

4. Quy trình thực hiện làm răng sứ cố định trên Implant tại I-DENT

Để quá trình cấy ghép Implant diễn ra thành công, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa thực hiện là rất quan trọng.

Nha khoa phải đáp ứng các yếu tố: công nghệ cấy ghép hiện đại; trang thiết bị tiên tiến; đội ngũ các bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy Implant; những loại trụ Implant được sử dụng phải đảm bảo chất lượng.

Nha khoa I-DENT tự hào là một trong những địa chỉ cấy ghép Implant uy tín tại TP HCM. Với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị, máy móc nhập khẩu 100% từ Châu Âu và đội ngũ Ts - Bs hơn 10 năm kinh nghiệm.

Bên cạnh đó là quy trình cấy Implant đúng chuẩn quốc tế:

Bước 1: Khám, chụp CT 3D và lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng và xem bệnh nhân có mắc các bệnh lý mãn tính như: tiểu đường. cao huyết áp, tim mạch, máu không đông, … Sức khỏe bệnh nhân phải ổn định thì mới đủ điều kiện làm răng Implant.

Kết quả chụp CT 3D sẽ cho biết tình trạng xương hàm và răng của bệnh nhân; bệnh nhân có cần nhổ răng hay ghép xương, nâng xoang trước khi cấy ghép Implant hay không?...

Bác sĩ sẽ giải thích tình trạng răng cho bệnh nhân và tư vấn phương án điều trị thích hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành cấy ghép trụ Implant

Phòng phẫu thuật và các thiết bị, dụng cụ cần cho ca cấy ghép phải được chuẩn bị đầy đủ và được vô trùng tuyệt đối. Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong quá trình cấy Implant.

Nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng như: viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu… thì phải được điều trị trước khi cấy ghép. Khoang miệng cũng phải được vệ sinh sạch sẽ để hạn chế viêm nhiễm trong quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng và gây tê tại chỗ để không gây đau cho bệnh nhân trong khi điều trị.

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ bóc tách niêm mạc để làm lộ xương và khoan xương theo đúng tỉ lệ cũng như kích thước trong kế hoạch điều trị. (Nếu bệnh nhân cần ghép xương và nâng xoang thì phải thực hiện ở giai đoạn này. Trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương ít thì có thể ghép xương và cấy trụ Implant ngay tức thì, không cần đợi lành thương).

Bác sĩ sẽ đưa trụ Implant vào vị trí vừa khoan, đóng vạt và khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Bước 3: Gắn răng tạm trong thời gian đợi lành thương

Nếu bệnh nhân cấy trụ Implant lẻ hoặc toàn hàm răng sứ thì sau khi cấy Implant 1-2 ngày sẽ quay lại nha khoa để gắn răng tạm.

Việc gắn răng tạm nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai tạm thời trong thời gian đợi cho trụ Implant tích hợp cứng chắc với xương hàm.

Bước 4: Gắn răng sứ trên Implant, hẹn lịch tái khám

Sau 3-4 tháng, khi trụ Implant đã ổn định trong xương hàm sẽ tiến hành gắn răng sứ.

Nếu bệnh nhân phục hình toàn hàm bằng răng nhựa cường lực bắt vít thì có thể gắn răng cố định tức thì sau 3 ngày cấy Implant mà không cần quay lại lần 2.

Bác sĩ sẽ tư vấn cẩn thận cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy trụ răng Implant, kê thuốc giảm đau và kháng sinh. Đồng thời hẹn lịch tái khám để theo dõi tình trạng phục hồi của răng.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN LÀM RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH TRÊN IMPLANT TẠI I-DENT

Quy trình thực hiện làm răng sứ cố định

5. Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ cố định trên Implant

Một ca phẫu thuật Implant thành công sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề thực hiện hiện của bác sĩ và sự hỗ trợ của các trang thiết bị.

Tuy nhiên, để hiệu quả làm răng Implant được duy trì dài lâu sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của mỗi người. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

 • Đánh răng bằng các loại bàn chải có đầu lông mềm, ít nhất 2 lần mỗi ngày. Đánh răng nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến răng Implant cũng như răng thật.
 • Kết hợp sử dụng máy tăm nước và nước súc miệng để lấy sạch các mảng bám trong khoang miệng. Ngăn ngừa các bệnh như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu...
 • Ăn các thực phẩm mềm, lỏng như cháo, súp ... trong thời gian đầu mới cấy ghép Implant.
 • Không ăn các thực phẩm quá cứng, quá dai để không làm tổn thương đến răng sứ cũng như trụ Implant.
 • Hạn chế ăn các thực phẩm nhiều đường và nhiều chất béo, tránh tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại cho răng miệng phát triển.
 • Tái khám định kỳ tại nha khoa để bác sĩ theo dõi tình trạng răng Implant. Hoặc đến gặp bác sĩ ngay nếu có các triệu chứng bất thường xảy ra, không tự ý điều trị tại nhà tránh làm tình trạng trở nên tệ hơn.

 

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU KHI TRỒNG RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH TRÊN IMPLANT

6. Giá trồng răng sứ cố định tại Nha khoa I-DENT

Rất nhiều người thắc mắc khi làm răng sứ cố định trên Implant sẽ có giá bao nhiêu? Tùy vào tình trạng mất răng của mỗi người, loại trụ Implant được sử dụng và chọn loại răng sứ nào trên Implant, sẽ có mức chi phí trồng răng sứ cố định khác nhau.

Tại Nha khoa I-DENT, chi phí trồng Implant là trọn gói, bao gồm: Trụ Implant + Abutment + Răng sứ. Ngoài ra I-DENT còn áp dụng chương trình trả góp 0% lãi suất, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả khách hàng.

Lưu ý: Thanh toán trả góp không được áp dụng với các chương trình ưu đãi khác.

Quý khách có thể tham khảo bảng giá trồng Implant tại I-DENT dưới đây:

Tổng chi phí = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan

LOẠI IMPLANT

GIÁ TRỌN GÓI

🦷Implant Hàn Quốc (DiO)

💰13.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

🦷Implant Hàn Quốc (DENTIUM)

💰17.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

🦷Implant Mỹ (Dentium USA Superline)

💰21.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

🦷Implant Đức/Israel (Mis C1)

💰24.000.000 VNĐ
20.400.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan

🦷Implant Pháp (TEKKA GLOBAL D)

💰25.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan

🦷Implant Thụy sĩ /Đức (SIC)

💰26.000.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

🦷Implant Thụy Điển/Mỹ (NOBEL Biocare)

💰30.000.000 VNĐ
25.500.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

🦷Implant Thụy sĩ (Straumann SLActive)

💰35.000.000 VNĐ
29.750.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

Ghép xương nhỏ (1-2 răng)

6.000.000 VNĐ / Đơn vị

Ghép xương (>2 răng)

10.000.000 VNĐ / Đơn vị

Bảng giá trồng răng implant

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ trồng răng Implant, bạn lo lắng về giá và thời gian trồng răng sứ cố định trên Implant mất bao lâu thì nên đến trực tiếp phòng khám của Nha Khoa I-DENT để được bác sĩ khám, chụp CT 3D và tư vấn miễn phí 100%. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 094 1818 616 để được tư vấn thêm những thắc mắc của bạn.

Địa chỉ: Chi nhánh 1: 193A - 195 Hùng Vương, P.9, Quận 5

              Chi nhánh 2: 19V Nguyễn Hữu Cảnh, P.19, Quận Bình Thạnh

              Chi nhánh 3:  83 Đường số 3 Khu dân cư Cityland, P.10, Q.Gò vấp

 

Nha khoa Implant I-DENT không chỉ mang đến cho bệnh nhân một hàm răng mới, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi hướng đến sức khỏe lâu dài và sự hài lòng tuyệt đối của từng bệnh nhân, qua đó để góp phần tạo kiến tạo nên những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.”

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hiếu Tùng

Vui lòng để lại thông tin, Trợ lý Bác sĩ I-DENT sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn